loading...

ซัดโยนบาปทหาร ??!! ‘แม่ทัพภาค4’จับพิรุธคดีฆ่ายกครัว8ศพ แต่ง’ลายพลาง’ก่อเหตุเพื่อ ??!!

12 กรกฎาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน

Advertisement


loading...


Loading...

คดีสะเทือนขวัญสัปดาห์นี้ หนีไม่พ้นคดีกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งชุดลายพลาง บุกเข้าบ้านยิงล้างครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ และบาดเจ็บ 3 ราย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 10 ก.ค. 2560 ตามรายงานระบุว่าเวลาประมาณ 16.00 น. มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าไปในบ้านของนายวรยุทธ โดยทำทีเข้าไปขอตรวจค้นแต่กลับจับตัวคนในบ้านขังเอาไว้ รอจนกระทั่งเวลา 20.00 น. นายวรยุทธ ซึ่งเป็นเป้าหมายกลับมายังบ้าน จึงเข้าจับกุมและใส่กุญแจมือพร้อมปิดบังใบหน้า ก่อนจะลงมือฆ่าล้างครัวในเวลา 24.00 น. แล้วขับรถหลบหนีไป

ภาพวันเกิดเหตุ

คดีนี้กลายเป็นเรื่องสะเทือนขวัญของคนในสังคม จนผู้คุมบังเหียนสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ต้องลงพื้นที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปอะไรได้มาก เนื่องจากต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐาน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจิน ผบ.ตร.

ต่อมาวันที่ 12 ก.ค. 2560 ชุดสืบสวนสอบสวนได้เชิญตัวเศรษฐนีรายหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี มาสอบปากคำ เนื่องจากมีความสนิทสนมกับนายวรยุทธ (ผู้เสียชีวิตเป็นพิเศษ) เป็นพิเศษ เนื่องจากเคยมีการซื้อรถซื้อบ้านให้นายวรยุทธ

ภาพสเก็ตช์หนึ่งในคนร้าย

นอกจากนี้ ชุดสืบสวนสอบสวนยังได้สอบปากคำผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจ ที่พยานรายนี้ระบุว่า จังหวะที่ถูกจับตัวอยู่นั้น ได้ยินกลุ่มคนร้ายพูดกับนายวรยุทธว่า “มึงเอาเงินนายกูไปเยอะ” ก่อนจะใช้อาวุธปืนจ่อยิงคนในบ้าน

ขณะที่โลกสังคมออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวรยุทธ ที่มีชื่อว่า “วรยุทธ สังหลัง” โดยมีการโพสต์ข้อความล่าสุดไว้เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2560 เป็นภาพเสื้อข้าราชการสีกากี พร้อมข้อความระบุว่า “สีกากีเป็นสีของแผ่นดิน ใส่เพื่อรับใช้แผ่นดินไม่ใช่เพื่อโกงกินแผ่นดิน”

ภาพในเฟซบุ๊กของนายวรายุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน (หนึ่งในผู้เสียชีวิต)

ครอบครัวสังหลัง

นายวรายุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน (หนึ่งในผู้เสียชีวิต)

ต่อมามีรายงานจากห้องสืบสวนสอบสวน ระบุถึงชนวนสังหารอย่างโหดเหี้ยมในครั้งนี้ โดยมีการตั้งไว้ 5 ปม คือ 1.ความขัดแย้งเรื่องการประทานบัตรโรงโม่หิน 2.เรื่องชู้สาว 3.ความขัดแย้งที่ดินสาธารณะ 4.เรื่องทรัพย์สิน 5.เรื่องยาเสพติด นอกจากนี้ชุดสืบสวนสอบสวนยังให้ความสนใจกรณีคนร้ายใช้เวลาอยู่ภายในบ้านของเหยื่อเป็นเวลานานถึง 8 ชั่วโมง โดยได้ประสานสุนัขทหารเข้าร่วมตรวจสอบว่าภายในบ้านมีสิ่งผิดปกติอะไรหรือไม่

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4

ขณะที่ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ตั้งข้อสังเกตในคดีนี้เกี่ยวกับการแต่งตัวของคนร้าย ที่เลือกใช้ชุดลายพลางในการก่อเหตุว่า จากพฤติการณ์ของคนร้ายเชื่อว่าไม่ใช่ทหารอย่างแน่นอน เพราะหากเป็นทหารจะใส่ชุดลายพลางไปก่อเหตุทำไม แต่งชุดพลเรือนเพื่อปกปิดตัวเองดีกว่าหรือไม่ และส่วนใหญ่คนที่แต่งชุดลายพราง 100% ไม่ใช่ทหาร แต่ต้องการแต่งกายเลียนแบบทหารเพื่อไปก่อเหตุเพื่อเบี่ยงประเด็น ซึ่งชุดทหารพลเรือนก็สามารถหาซื้อได้ง่าย และอีกประเด็นที่คิดว่าไม่ใช่ทหารแน่นอนคือ “ทหารเป็นนักรบ นักรบจะไม่มีทางฆ่าเด็กแน่นอน”

และล่าสุดวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ออกมายอมรับว่าพฤติการณ์ของคนร้ายที่ปล้นรถยนต์ และอาวุธปืนของผู้ตายไปหลังก่อเหตุนั้น มีลักษณะคล้ายพฤติกรรมของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่จะเป็นการว่าจ้างจากคนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนหรือไม่ เรื่องนี้ยังต้องรอการสืบสวนขยายผลต่อไป

loading...


Loading...error: