loading...

เสียงสะท้อนของคนไทยในต่างแดน!!! “ผมปวดร้าวทุกครั้งที่ได้ยินคนไทยเรียกประเทศไทยว่ากะลาแลนด์” !!! เมื่อไม่ชอบแล้วอาศัยอยู่ทำไมกัน ? 

5 กรกฎาคม 2017 | Slide, ข่าวร้อน

Advertisement


loading...


Loading...

เสียงสะท้อนของคนไทยในต่างแดน!!! “ผมปวดร้าวทุกครั้งที่ได้ยินคนไทยเรียกประเทศไทยว่ากะลาแลนด์” !!! เมื่อไม่ชอบแล้วอาศัยอยู่ทำไมกัน ? (รายละเอียด)

 

Advertisement

loading...

มีเฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อ ” Boonkua Aj Palagab ” ได้โพสต์ข้อคิด เรื่องราว ไว้ดังนี้…

 

 

ผมปวดร้าวทุกครั้งที่ได้ยินคนไทย (เสียชาติเกิด) มันเรียกประเทศไทยว่า-“กะลาแลนด์”!!!,…และไม่เคยเข้าใจว่า เมื่อมันไม่ชอบประเทศนี้ แล้วมันมาซุกหัวอาศัยอยู่ทำไมกัน ?,…ไสหัวไปให้พ้นๆประเทศไทยทีเถอะ / ไปอยู่กับเตี่ยเมริงที่ดูไบ หรือประเทศไหนๆที่เมริงชอบและชื่นชมเถิด,…โลกนี้กว้างใหญ่ไพศาลยิ่งนัก อย่ามาทนเสียเวลาอยู่กะลาแลนด์เลย
ปล่อยให้คนไทย ที่เขารัก เขาภูมิใจในความเป็น-“ไทยแลนด์”-อยู่กันเองอย่างสงบสุขเถิด !!!

 

 

Advertisement

เชื่อผมเถอะครับ,…
ผมเขียนบทความนี้อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา (เขียนมานานและอยู่มาเกิน 40ปีแล้ว)และหากมิใช่เพราะหน้าที่การงาน ที่ต้องรับผิดชอบ ผมกลับไปอยู่ประเทศไทยที่แสนรัก นานแล้วเช่นกันผมจึงกล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า ใครก็ตามที่มันเรียกประเทศไทยว่า-“กะลาแลนด์”-
ตัวมันเองนั่นละคือ-“กบในกะลาครอบ”- ตัวจริงที่ไม่เคยเห็นโลกภายนอกเลย มันจึงเสียสติ เรียกดินแดนที่มันซุกหัวอยู่ อย่างสงบสุขว่า
“กะลาแลนด์”!!!,…ผมเชื่อว่า คนจำพวกนี้ ไม่เคยสัมผัสโลกภายนอก ว่าเขาลำบากกันขนาดไหน ? มันจึงไม่เคยมีความเข้าใจ และไม่รู้จักกตัญญู รู้คุณค่าของแผ่นดินเกิด

 

David Beckham ดารานักฟุตบอลชื่อก้องโลก เพิ่งจะเดินทางมาเมืองไทย หลังจากที่เคยพาครอบครัวมาเที่ยวหลายรอบแล้วคุณรู้มั้ย เขารักเมืองไทยมาก และอยากจะมีบ้านสักหลัง เอาไว้พักผ่อนอาศัยในประเทศนี้คุณรู้มั้ยว่า ชาวพุทธทั่วโลก เขาปรารถนาจะได้มาชมพระบรมมหาราชวังของไทย และได้มากราบพระแก้วมรกตสักหนึ่งครั้งก่อนตายคุณรู้มั้ย -“US News”- ประจำปี 2017ได้จัดอันดับให้ประเทศไทยเป็นอันดับที่ 1 stเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจมากที่สุดในโลก[*และเป็นอันดับ 1 มา 2 ปีติดๆกันแล้ว*]เป็นอันดับที่ 4 ประเทศที่มีการท่องเที่ยวโดดเด่นมากที่สุดในโลกเป็นอันดับ 6 ประเทศที่มีการเติบโตโดยภาพรวมมากที่สุดในโลกเป็นอันดับ 7 ประเทศที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นมากที่สุดในโลก[*และมีควายบางตัว ที่เสือกต่อต้านวัฒนธรรมตนเอง/ขณะที่โลกเขาชื่นชม*]เป็นอันดับ 8 ประเทศที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวคนเดียวมากที่สุดในโลก

 

นี่เฉพาะความโดดเด่น ท็อปเท็น – ที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยในสายตาชาวโลกเรามีภาพรวมเป็นประเทศที่น่าอยู่อาศัยและมีความสงบสุขเป็นอันดับที่ 16 ของโลก[*ในจำนวนร้อยกว่าประเทศทั่วโลก*]นอกจากนี้แล้ว ประเทศไทยยังติดท็อป 20-30 อีกมากมายและที่คนแก่อย่างผมชอบใจที่สุดคือ -“เป็นประเทศที่เหมาะสำหรับเกษียณอันดับที่ 16 ของโลก”

Advertisement

YOOOO!!!,สาบานว๊ะ ผมจะกลับไปเกษียณ และตายที่ประเทศไทยที่แสนรักแสนจะภูมิใจของผม,…ใช่/ “กรูขอกลับไปตายในแผ่นดินแม่”ภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของราชอาณาจักรไทยและขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป !!!,…

boonpalagab fbusa-07-04-17
“ราชอาณาจักรไทยที่แสนจะภูมิใจ”

 

ขอบคุณ Boonkua Aj Palagab

loading...


Loading...error: